Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Buôn Ma Túy Bằng Kế “Mang Thai”

Công an quận 8, TP Hồ Chí Minh đã từng bắt quả tang hành vi mua bán trái phép ma túy của đối tượng Kim Thị Lợi nhưng lý do đang mang thai nên bà Lợi được thả tại ngoại. Với chính sách nhân đạo của pháp luật là tạm thời hoãn chấp hành hình phạt tù khi phụ nữ đang mang thai nên trong thời gian tại ngoại, bà Lợi tiếp tục mua bán ma túy với số lượng lớn…

Đối tượng: Kim Thị Lợi

Theo thông tin từ Phòng Cảnh Sát điều tra tội phạm ma túy. Công an TP Hồ Chí Minh, sau nhiều tháng theo dõi, vào lúc 11 giờ 50 phút ngày 20/11/2017, trinh sát Đội 2 từ bộ phận đã bắt quả tang đối tượng Kim Thị Lợi đang đưa ma túy đi giao cho một đối tượng tên Hoa tại quận 4.
Tại hiện trường, các trinh sát khám sét và thu giữ gồm 1 bánh heroin, 1 xe gắn máy dùng làm phương tiện vận chuyển cùng một số loại tang vật có liên quan. Tại cơ quan Công an, bà Lợi nhất quyết không khai ra đồng bọn trong đường dây ma túy, bà chỉ nói thẳn thắn một câu: "Bắt được ai thì người ấy chịu…".

Hoàn cảnh xuất thân của bà Lợi
Bà Lợi sống trong một gia đình lao động ở khu vực Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP Hồ Chí Minh, nhà nghèo, lại đông anh em nên cũng như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác, hàng ngày từ sáng sớm đến tận đêm khuya, ba mẹ Lợi thường cho các con vài khúc bánh mì rồi khóa trái cửa ngoài, xuống bến thuyền vác rau, củ, quả cho những thương lái từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ để kiếm miếng cơm, manh áo.

Khi bà được 5-6 tuổi thì cha mẹ không còn nhốt trong nhà nữa mà để rong cho anh em bà mặc sức sang nhà hàng xóm chơi với đám trẻ cùng trang lứa
.

Khu vực Bên Bình Đông
Tại khu vực này, tội phạm nơi đây đa phần nghiện ma túy nặng và cũng là những đối tượng ăn chơi không biết ngày mai nên nhiều người trong cái xóm nghèo đã bỏ nghề bốc vác, chuyển sang môi giới mại dâm và mua bán ma túy ở nơi khác về cung cấp cho các dân anh chị.

Gần mực thì đen, lâu ngày rồi cũng bị nhiễm bẩn, từ những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên, anh em Lợi được một "tú bà" vừa chăn dắt gái, vừa bán ma túy tên là Hiền bên hàng xóm, thường xuyên cho tiền mua quà vặt rồi sai mang những gói ma túy giao cho những đối tượng nghiện hút.

Cứ mỗi vài lần như thế, bà Hiền lại cho anh em Lợi nhiều tiền hơn và cũng giao hàng thường xuyên hơn. Lúc đầu anh em Lợi không biết đó là thứ gì,   nhưng sau nhiều lần đi giao, thấy người ra đưa vào mũi hít rồi ngất ngây nên Lợi cùng anh trai mình đã một lần lén mở trộm một tí đưa vào mũi hít. Sau nhiều lần thử, anh em Lợi đã trở thành con nghiện và kể từ đó lệ thuộc hoàn toàn vào bà Hiền kia.

Năm 1996, bà Hiền cuối cùng bị Công an quận 8 bắt về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, từ đó anh em Lợi trở nên bơ vơ. Cơn nghiện vẫn không buông bỏ anh em Lợi nên đã gom vét những đồ vật trong nhà bán để mua ma túy hít.

Quá bần cùng, Lợi bàn với anh trai ra Bến Bình Đông trà trộn vào số thương lái tìm cách móc túi, nhưng do nhát gan nên anh trai không chịu hợp tác, chỉ một mình bà lao vào nghề trộm vặt.

Ở cái bến thuyền trù phú ngày đó, từ thương lái cho đến bốc vác, bảo kê đều là những người có máu giang hồ. Vì thế nên chỉ hành nghề chưa đến nửa năm, Lợi đã bị cảnh cáo dằn mặt rất nhiều lần và cũng lĩnh những ngần ấy trận đòn thừa sống thiếu chết.

Nhận ra không thể tiếp tục dùng nghề trộm vặt để kiếm ăn nữa, Lợi bèn lập mưu tìm cách chuyển nghề. Đang trong cơn túng quẫn thì Lợi được một trùm ma túy dang tay đón đỡ. Biết Lợi từng có khoảng thời gian phục vụ dưới trướng của bà Hiền, tay trùm này đã đưa cô về một căn nhà nằm sâu trong con hẻm trên con đường Hoài Thanh, phường 14, quận 8 cho Lợi hít ma túy rồi yêu cầu làm người thăm dò cho hắn.

Với sự quen thuộc của ngành nghề đã có từ lâu, Lợi lập tức nhận lời và chỉ gần một năm sau, bà ta đã nắm bắt được toàn bộ đường đi nước bước trong đường dây và còn biết được cả số điện thoại của đầu mối cung cấp để liên hệ mua bán.

Qua năm sau. khi đã rành nghề, Lợi quyết định rời bỏ tên trùm kia để tự mình đứng ra lập mạng lưới riêng. Việc đầu tiên mà Lợi làm là tìm kiếm thâu nạp một số đối tượng trộm cắp, cướp giật về phục vụ dưới trướng của mình rồi bày cho đám này mò đến nhà từng con nghiện tìm cách lôi kéo chúng về lấy hàng ma túy của mình, con nghiện nào không đồng ý thì xử không nương tay.

Mọi kế hoạch của Lợi đã triễn khai hoàn tất, Lợi bắt đầu liên lạc với một đối tượng ở đường Phạm Thế Hiển đặt mua heroin mang về xay nhuyễn, Lợi trộn thêm 50% bột mì, tạo thành phẩm và mang bán cho đám con nghiện. Ngay thời điểm tháng 10-1998, Lợi bị CA Quận 8 bắt quả tang cùng đồng bọn đang vận chuyển lượng ma túy bán cho một đối tượng bán lẻ ở quận 1 và bị xử phạt 18 năm tù.

Năm 2011, sau khi được tha tù trước thời hạn, Lợi tiếp tục liên hệ với đám anh em cũ lập đường dây lớn, nhưng phải chờ đến gần nửa năm sau khi mang thai, bà mới cho các điểm chính của đường dây này hoạt động.

Ma tuý xay nhuyễn pha bột mì
Năm 2013, triệt phá chuyên án do Lê Thị Kim Hương, 30 tuổi, tại 266/40/38 Tôn Đản, phường 8, quận 4 cầm đầu, trong đó, Lợi là mắt xích quan trọng. Các trinh sát đã phát hiện Lợi cất giấu một lượng lớn ma túy trong bát hương trên bàn thờ, nhưng khi xét xử đành phải cho tại ngoại vì theo kết luận của bác sỹ, vì lúc này bà đang mang thai tháng thứ 2.

Trong suốt 6 năm qua kể từ lúc được tha tù cho đến nay, bà cứ liên tục mang thai, sinh con rồi lại mang thai, tính đến cũng được 4 lần. Chính vì lý do đó mà vụ án cứ kéo dài hết tháng này đến năm khác. Tuy phải tốn sức với nhiều vụ án khác, nhưng với quyết tâm cao độ, Ban chỉ huy Đội 2 vẫn động viên các trinh sát phân chia nhau thường xuyên theo dõi hoạt động của Lợi để nắm tình hình.

Đến khi không còn mang thai nữa thì bà lại thay đổi chiêu thức giao dịch bằng cách cắt hết những điểm chủ chuốt từng cộng tác chuyển qua thuê cánh xe ôm hoặc shipper đi giao hàng, chỉ trường hợp người lạ đặt mua thì bà mới đích thân đi giao để nhận mặt. Hơn thế nữa, Bà còn thuê đám thanh niên nghiện hút từng có tiền án, tiền sự mà bà quen biết giả làm những người bán quán nước, xe bán cháo huyết, gánh bán hoa quả làm tai mắt rải khắp khu vực Bến Bình Đông.

Đi đến hồi kết
Tháng 8-2017, khi xác định đứa con út của Lợi đã được 36 tháng tuổi, đồng thời bà đã mổ cắt hết buồng trứng không thể sinh nở được nữa và đang giao dịch với một đối tượng ở phía Bắc để mua ma túy, các trinh sát Đội 2 quyết định vào cuộc phá án vào lúc 11 giờ 50 phút ngày 20-11, khi Lợi đang mang gần một bánh ma túy đi giao cho một đối tượng tên Hoa 

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra đối với Lợi để hoàn tất hồ sơ, sớm đưa vụ án ra xét xử theo pháp luật.Bài Đăng Mới Nhất