Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017

Lãnh 3 năm tù tội dâm ô trẻ em

Sáng ngày 17-11, TAND TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) quyết định xử phạt ông Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi , ngụ tại TP.Vũng Tàu) 3 năm tù giam về tội dâm ô với trẻ em.


Ông Nguyễn Khắc Thủy tại TAND TP Vũng Tàu

Diễn biến sự việc:


Ngày  11/7/2017 Công an TP.Vũng Tàu tiếp nhận đơn tố cáo của bà T (ngụ tại chung cư Lakeside B) tố cáo ông Thủy xâm hại tình dục đối với con gái bà SN 2009. Bà T còn tố rằng ông Thủy cũng đã xâm hại một số cháu gái khác tại khu chung cư. Qua quá trình điều tra và làm rõ vụ việc đã có xác định ngoài dâm ô với con gái của bà T, ông Thủy còn dâm ô với hai chàu gái khác tại chung cư. Ghi nhận từ lời khai: Vào tháng 4-2014, cháu D. (SN 2008) đang chơi đùa ở khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên chung cư thì được ông Thủy gọi đến: “Ra đây ông bảo” và đã thực hiện hành vi dâm ô với cháu D. Kế đó một tháng sau, khi cháu A. ở nhà một mình. Bạn cháu tên N đến chơi và đứng ngoài cửa sổ nói chuyện. Lúc này, ông Thủy đến đứng sau lưng cháu N định giở trò dâm ô thì N bỏ chạy. Bị cáo đến sát cửa sổ, đối diện với cháu A., giữ tay cháu và dâm ô…

          Tại tòa án xét xử


Tại tòa, bị cáo Thủy trả lời tòa sức khỏe không tốt, đau đầu và tức ngực nên được tòa cho ngồi trả lời và nói có bố trí lực lượng y tế trực phía ngoài. HĐXX đã công bố bản ghi âm lời khai của cháu A. Nhân chứng là cháu N. khẳng định có thấy cháu A. bị ông Thủy dâm ô. Cháu N. cho biết khi ấy A. đang ăn cơm ở trên giường trong nhà, sát gần cửa sổ thì ông Thủy đến. Thêm một nhân chứng là người Ấn Độ sống trong chung cư cho rằng ông đã từng thấy bị cáo có hành vi dâm ô với một số bé gái khác. Khoảng tháng 6-2014, người này đã chụp ảnh ông Thủy để mong muốn đưa cho mẹ cháu bé cảnh giác.

Ông Thủy cho rằng không đồng ý với cáo trạng trên và kêu oan. Ông khai mình không có mặt tại các thời điểm mà các nhân chứng tô cáo là có hành vi dâm ô đối với các bé gái. Ngoài ra, gia đình của một bé gái trong chung cư cũng đã nghi ngờ ông nên đã đánh và truy sát người thân ông. Ông nói: “Tôi bị vu khống, buộc tội mà mình không hề gây ra. Tôi từng làm đơn kêu oan nhiều lần. Việc bị buộc tội khiến tôi bức xúc, ức chế, ảnh hưởng đến gia đình, con cháu, có thể sẽ tự vẫn nếu tiếp tục bị oan ức…”.Theo lời ông Thủy khai, ông chỉ thường xuống dưới chung cư vào buổi sáng hoặc lúc xế chiều để đánh cờ và ngồi chơi với một số người bạn, bàn chuyện tin tức. Nếu có gặp các cháu bé, ông chỉ chào hỏi rồi vỗ vai, xoa đầu. Kế đó từ 4 giờ chiều hằng ngày ông rất ít khi đi ra ngoài. Ông còn đề nghị tòa làm rõ nhiều vấn đề cho rằng có mâu thuẫn. Luật sư của ông không đồng ý cáo trạng và bản luận tội, cho rằng vụ án không đảm bảo tính khách quan, các chứng cứ mâu thuẫn và không đủ buộc tội. Ngoài ra, việc thực nghiệm hiện trường của CQĐT là không khách quan, thời gian xảy ra vụ án các bị hại khai là không khớp.

Tuy nhiên, đại diện CQĐT có mặt tại tòa đã khẳng địng làm đúng pháp luật. Việc tiến hành thực nghiệm dù chưa chuẩn hẳn nhưng kết quả là khách quan. Trong quá trình tiến hành, CQĐT cũng đã lấy kỹ lời khai cháu N., làm việc với các bị hại trước.
 
Toàn cảnh xét xử Ông Thủy tại Tòa Án

HĐXX cho rằng mặc dù ông Thủy không thừa nhận nhưng căn cứ vào lời khai các nhân chứng, bị hại, biên bản thực nghiệm hiện trường đủ cơ sở kết luận ông Thủy có hành vi dâm ô với ba bé gái. Ông Thủy đã lợi dụng thời điểm các bé gái không có cha mẹ ở bên cạnh để thực hiện hành vi dâm ô thỏa mãn bản thân… Hành vi của Ông Thủy đã cấu thành tội dâm ô trẻ em với tình tiết phạm tội nhiều lần. Xét tính chất, hành vi của ông gây ra là rất nguy hiểm cho xã hội, suy giảm giá trị đạo đức, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục.
K.S - Bách Diệp Thành


Bài Đăng Mới Nhất